Hoạt động sự kiện

child

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC KINH TẾ, THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP KANSAI NHẬT BẢN

08/04/2024

Sáng ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục kinh tế, thương mại và công nghiệp Kansai (Meti Kansai, Nhật Bản). Tiếp đoàn có ông Morishita Tsuyoshi, Giám đốc Meti Kansai.

image 2 Becamex Bình Định
Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi gặp và làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh; môi trường đầu tư và cơ chế chính sách thu hút đầu tư tại Bình Định; lĩnh vực, ngành nghề mà Bình Định đang ưu tiên thu hút và hỗ trợ đầu tư; giá thuê đất, chính sách miễn giảm tiền thuê đất; nguồn lao động; dòng vốn cung ứng cho các DN… khi đầu tư vào khu kinh tế và các khu công nghiệp, đặc biệt là Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

image 3 Becamex Bình Định
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Meti Kansai.

Ông Morishita Tsuyoshi, Giám đốc Meti Kansai cho biết Kansai là trung tâm kinh tế, tài chính và khoa học công nghệ lớn thứ hai của Nhật Bản, các doanh nghiệp tại đây có thế mạnh về ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất, là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản là Panasonic, Sharp, Sanyo, Kawaaki. Hiện Meti Kansai xúc tiến nhiều nhà đầu tư đầu tư Nhật Bản đến với Việt Nam. Ông Morishita Tsuyoshi cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Định thúc đẩy ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực; đồng thời hỗ trợ xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ để thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ và các lĩnh vực khác mà các doanh nghiệp cùng Kansai có thế mạnh.

Thời gian qua, Tổng công ty Becamex IDC đã thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, hiệp hội kinh tế hoặc các tỉnh, thành của Nhật Bản; chú trọng công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, lợi thế, đến các đối tác Nhật Bản, nhằm mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

360

NGHỊ SĨ HẠ VIỆN QUỐC HỘI NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 6.5, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ IZUMISANO – NHẬT BẢN

Ngày 8/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ( từ ngày 7 – 13/4/20...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ NGOẠI THƯƠNG ,CHLB ĐỨC ( BWA ) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 12/4, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn cô...

white
360

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ DỰ LỄ KHÁNH THÀNH KHU CÔNG NGHIỆP, ĐÔ THỊ VÀ DỊCH VỤ BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH (GIAI ĐOẠN 1)

Sáng 4/3, Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự và thực hiện nghi thức b...

white
360

CÔNG BỐ QUY HOẠCH TỈNH BÌNH ĐỊNH 2021 – 2030, TẦM NHÌN ĐẾN 2050

Sáng 23/12, tỉnh Bình Định tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030,...

white