Tin tức sự kiện

child

TỔNG CÔNG TY BECAMEX IDC PHỐI HỢP VỚI UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VỚI DOANH NGHIỆP ÚC

18/10/2022

Sáng 18-10, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Becamex Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Úc.

Tham gia hội nghị tại điểm cầu Bình Định có ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; lãnh đạo các sở, ban, ngành ở Bình Định; ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định; ông Nguyễn Thế Duy, Giám đốc Tiếp thị Thị trường Tiếng Anh Tổng Công ty Becamex IDC. Tại Hà Nội có ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Úc tại Việt Nam. Điểm cầu tại Úc có ông Nguyễn Tất Thành, Đại sứ Việt Nam tại Úc và hơn 100 doanh nghiệp Úc.

image Becamex Bình Định
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tại hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư 

Hiện nay, hạ tầng kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thương mại – dịch vụ, hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp đã được tập trung đầu tư theo hướng hiện đại và được xác định là một trong 3 khâu đột phá để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, thuận lợi kết nối giữa các vùng với đầy đủ các phương thức vận tải. Hội nghị lần này là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Bình Định, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh. Hội nghị nhằm mục tiêu đẩy mạnh công tác quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có Úc vào tỉnh Bình Định. Đây là sự kiện làm cầu nối gặp gỡ cho các doanh nghiệp Úc quan tâm tìm hiểu về các ưu đãi từ chính sách Nhà nước cũng như cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Thời gian qua, UBND tỉnh và Tổng Công ty Becamex IDC đã nỗ lực phối hợp tổ chức triển khai công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài, trong đó có Úc. Tính đến nay, toàn tỉnh hiện có 6 dự án đầu tư của Úc trên tổng diện tích khoảng 180 ha, với tổng vốn đầu tư hơn 23,24 triệu USD. Tiêu biểu trong số này là các dự án: Sản xuất, kinh doanh tôm giống thẻ chân trắng của Công ty cổ phần Việt Úc Bình Định (với số vốn đầu tư 3,19 triệu USD); dự án Khu nuôi tôm thương phẩm công nghệ cao trong nhà kính của Công ty TNHH Việt Úc – Phù Mỹ (với số vốn 16,25 triệu USD); dự án Khu sản xuất giống thủy sản của Chi nhánh Công ty CP Việt Úc Bình Định (với số vốn 2,29 triệu USD)… 

Tỉnh Bình Định cũng đã lập danh mục mời gọi đầu tư với 132 dự án giai đoạn 2021-2025, chú trọng hình thành và phát triển các ngành sản xuất công nghiệp có thế mạnh như: Chế biến nông, lâm, thủy sản; thức ăn gia súc; tôn thép, nhựa; hàng tiêu dùng, may mặc; vật liệu xây dựng, đá granite và giày dép xuất khẩu, xử lý rác thải, công nghiệp phụ trợ… Trong đó, lĩnh vực công nghiệp có 12 dự án, lĩnh vực hạ tầng có 17 dự án, lĩnh vực y tế 3 dự án, CNTT 1 dự án; lĩnh vực bất động sản, dịch vụ và thương mại 56 dự án (được thực hiện theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư); lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản 5 dự án và bảo quản chế biến 17 dự án, lĩnh vực thu gom và xử lý nước thải 6 dự án, nước sạch 2 dự án, năng lượng 4 dự án, chợ 9 dự án.

image 1 Becamex Bình Định
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư tại điểm cầu Bình Định

Nhằm đáp ứng nhu cầu mặt bằng cho nhà đầu tư, hiện tỉnh Bình Định đã và đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng 9 khu công nghiệp, 63 cụm công nghiệp. UBND tỉnh cũng tập trung phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội rộng trên 14.500ha, trở thành động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; trong đó, ưu tiên nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex VSIP Bình Định (tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh) được quy hoạch kỹ lưỡng, tuân thủ tất cả các tiêu chí về môi trường và bền vững, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư. Quy hoạch tổng thể có diện tích 1.425 hecta, thuộc phân khu 7 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 hecta khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 hecta khu dân cư, thương mại dịch vụ và khu tái định cư…, tổng vốn hơn 3.333 tỉ đồng. 

Đây là khu công nghiệp kiểu mẫu đầu tiên được xây dựng và phát triển tại tỉnh Bình Định, với kỳ vọng tạo nên những bước đột phá trong thu hút và phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ địa phương, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đã cam kết cung ứng đầy đủ các dịch vụ và tiện ích tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, thương mại và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Nam, Trung Lào, Thái Lan… Dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex VSIP Bình Định nằm ở vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi về các tuyến huyết mạch của tỉnh được kỳ vọng là một nơi thu hút đầu tư hữu hiệu, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung, cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng.

image 2 Becamex Bình Định
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư tại điểm cầu Úc

Cũng tại hội nghị, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã thuyết trình giới thiệu về Dự án Becamex VSIP Bình Định, các thế mạnh của tỉnh Bình Định và Becamex IDC; trình bày nội dung về chính sách và môi trường đầu tư của Việt Nam. Tổng Công ty Becamex IDC – một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và Khu công nghiệp tại Việt Nam đồng thời với vai trò là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, chắc chắn Tổng Công ty Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho quý doanh nghiệp khi đầu tư.

Kết thúc hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã trả lời các câu hỏi của một số doanh nghiệp Úc có mong muốn đầu tư tại Bình Định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang rất chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn toàn tỉnh cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền địa phương các cấp được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. 

Với lợi thế, tiềm năng sẵn có của mình cùng sự hỗ trợ của Becamex IDC, tỉnh Bình Định khẳng định sẽ luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Úc đầu tư sản xuất – kinh doanh tại đây.

baobinhduong.vn

Bài viết liên quan

360

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI ĐÀI LOAN – TRUNG QUỐC

Sáng ngày 11/6/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đài Loan, Trung Quốc; Hội thảo xúc tiến ...

white
360

NGHỊ SĨ HẠ VIỆN QUỐC HỘI NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 6.5, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC KINH TẾ, THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP KANSAI NHẬT BẢN

Sáng ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ IZUMISANO – NHẬT BẢN

Ngày 8/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ( từ ngày 7 – 13/4/20...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ NGOẠI THƯƠNG ,CHLB ĐỨC ( BWA ) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 12/4, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn cô...

white