Hoạt động sự kiện

child

LỄ KHỞI CÔNG KHU CÔNG NGHIỆP, ĐÔ THỊ VÀ DỊCH VỤ BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

27/09/2020

Trưa 27.9, tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh), Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trần Tuấn Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; phòng thương mại các quốc gia và các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; Trần Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương; Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định…

lekhoicong1 Becamex Bình Định
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ 3 từ trái sang), cùng lãnh đạo bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo hai tỉnh Bình Định, Bình Dương, chủ đầu tư thực hiện nghi thức thức khởi công Becamex VSIP Bình Định.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cùng với đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát, Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định là những dự án hạ tầng trọng điểm, quan trọng, đóng vai trò rất lớn trong phát triển KT-XH của tỉnh Bình Định. Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Tổng Công ty Becamex đã quyết định lựa chọn Bình Định để phát triển dự án Becamex VSIP và sự nỗ lực của tỉnh trong giải ngân vốn đầu tư công, hoàn thành và khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Hai dự án rất quan trọng này sẽ giữ vai trò hạt nhân thúc đẩy phát triển mạnh các ngành công nghiệp, dịch vụ của địa phương, góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đặt ra cho thời gian tới.

Để Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định thành công, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các ngành, các cấp của tỉnh Bình Định và nhân dân trong khu vực dự án phối hợp tốt với chủ đầu tư để bảo đảm thực hiện dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả, bảo vệ tốt môi trường và bảo đảm an sinh xã hội cho người dân địa phương. Vừa tập trung xây dựng các công trình đạt chất lượng tốt, kiến trúc hiện đại, vừa chú ý thu hút những nhà đầu tư uy tín, dự án có hàm lượng công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng cao, hiệu quả kinh tế và có nhiều đóng góp cho ngân sách. Đặc biệt, ưu tiên cho những dự án tham gia mạnh vào chuỗi cung ứng toàn cầu và ứng dụng những thành tựu từ cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

lekhoicong2 Becamex Bình Định
Lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành Trung ương, 2 tỉnh Bình Định – Bình Dương chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác của chủ đầu tư với 9 nhà đầu tư vào Becamex VSIP Bình Định.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan Trung ương nhanh chóng triển khai tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Quảng Ngãi – Nha Trang để đồng thời khai thác mục tiêu chung của toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam và giúp tỉnh Bình Định tăng cường năng lực giao thông của dự án; hỗ trợ mở rộng quy mô, mở thêm các tuyến mới trong nước và quốc tế của Cảng biển Quy Nhơn và Cảng hàng không Phù Cát.   

“Dự án thành công không chỉ góp phần phát triển KT-XH của Bình Định mà còn cho khu vực miền Trung và cho cả nước”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

https://youtu.be/IgRSicEIUfQ

Ông Nguyễn Phú Thịnh, Tổng Giám đốc Công ty liên doanh khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) cho biết: Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có tổng diện tích hơn 1.374 ha, kỳ vọng sẽ đóng vai trò là hạt nhân mới trong thu hút đầu tư, tạo đột phá trong phát triển công nghiệp và dịch vụ của Bình Định thời gian tới. Kết hợp kinh nghiệm của Becamex qua nhiều năm hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia sẽ là tiền đề vững chắc, củng cố cho sự thành công của dự án tại Bình Định.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định, dự án là nỗ lực rất lớn của hai tỉnh Bình Định và Bình Dương. “Bình Định quyết tâm đưa tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu của miền Trung nên đây là một trong những dự án trọng điểm. Đề nghị chủ đầu tư huy động các nguồn lực đẩy mạnh tiến độ. Các cơ quan ban ngành trên địa bàn phục vụ, hỗ trợ tối đa, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư thực hiện đúng với quy định pháp luật”, Chủ tịch UBND tỉnh nói.

lekhoicong3 Becamex Bình Định
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ 3 từ trái sang) trao quyết định chủ trương đầu tư Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cho chủ đầu tư.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 9 nhà đầu tư vào Becamex VSIP Bình Định.

Nguồn: baobinhdinh.com.vn

Bài viết liên quan

360

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI ĐÀI LOAN – TRUNG QUỐC

Sáng ngày 11/6/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đài Loan, Trung Quốc; Hội thảo xúc tiến ...

white
360

NGHỊ SĨ HẠ VIỆN QUỐC HỘI NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 6.5, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC KINH TẾ, THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP KANSAI NHẬT BẢN

Sáng ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ IZUMISANO – NHẬT BẢN

Ngày 8/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ( từ ngày 7 – 13/4/20...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ NGOẠI THƯƠNG ,CHLB ĐỨC ( BWA ) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 12/4, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn cô...

white