child

LỄ KHỞI CÔNG KCN BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH NGÀY 27.09.2020

12/01/2022

Đây là dự án hợp tác giữa Becamex IDC và VSIP Group; đồng thời cũng là dự án thỏa thuận thu hút đầu tư giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Bình Dương được khởi động từ 7 năm trước.

Ngày 27/9, Công ty cổ phần (CTCP) Becamex Bình Định khởi công Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. Tham dự và phát lệnh khởi công có Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo hai tỉnh Bình Dương, Bình Định và đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Lễ khởi công đồng thời cũng Dự án cũng được trao chứng nhận đầu tư trực tiếp từ Phó Thủ tưởng Trương Hòa BìnhTại Lễ khởi công, Dự án cũng được trao Chứng nhận đầu tư trực tiếp từ Phó Thủ tưởng Chính phủ Trương Hòa Bình

Theo ông Nguyễn Phú Thịnh, Phó chủ tịch Tập đoàn Becamex IDC, Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có diện tích 1.425 ha, thuộc phân khu 7 của Khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó 1.000 ha khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 ha khu dân cư, thương mại – dịch vụ và khu tái định cư…

Nơi đây sẽ tập trung nhiều loại hình công nghiệp đa ngành nghề gắn liền với các công trình dịch vụ đa dạng như y tế, giáo dục, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, trung tâm văn hóa, thể thao cộng đồng, nhà ở xã hội. Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được phát triển, quản lý và điều hành bởi CTCP Becamex Bình Định.

“Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ này kỳ vọng sẽ đóng vai trò là hạt nhân mới trong thu hút đầu tư, tạo đột phá trong phát triển công nghiệp và dịch vụ của Bình Định trong thời kỳ mới.

Đây là nền tảng lớn, kết hợp với những kinh nghiệm của Becamex qua nhiều năm hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia như Sembcorp – Singapore, tập đoàn Tokyu và NTT của Nhật Bản, tập đoàn Setia của Malaysia, quĩ đầu tư Warburg Pincus của Mỹ  trong các hoạt động kinh doanh, cũng như công tác xây dựng các khu công nghiệp xanh, sạch, đẹp, xây dựng nhà xưởng xây sẵn, hạ tầng giao thông kết nối chất lượng cao, kinh nghiệm trong công tác xúc tiến thương mại, dịch vụ chăm sóc khách hàng công nghiệp” , ông Thịnh chia sẻ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Dự kiến, Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, sau khi đi vào hoạt động tạo việc làm cho 120.000 -150.000 lao động địa phương và khu vực lân cận. Dự án sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh về kinh tế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho Bình Định, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng mỗi năm.

Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết thực hiện cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho khu công nghiệp, tỉnh Bình Định đã khẩn trương đầu tư mới và cải thiện nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông kết nối Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với thành phố Quy Nhơn (Tuyến đường phía Tây tỉnh (ĐT.638); Tuyến Quốc lộ 19 mới nối từ Cảng Quy Nhơn đến Tây Nguyên và Tuyến đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến Sân bay Phù Cát…).

“Đến thời điểm hiện nay, điều kiện hạ tầng khá thuận lợi để đẩy mạnh phát triển logistics tại Bình Định, trong đó đáng chú ý là việc đầu tư xây dựng hạ tầng gắn với khu kinh tế và các KCN nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất theo chuỗi. Đây là cơ hội chín mùi hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định”.

Thực hiện nghi thức khởi công
Thực hiện nghi thức khởi công

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình thì cho rằng đại dịch Covid 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn về người, kinh tế, trong bối cảnh đó, việc khởi công Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với tổng vốn đầu tư gần 3.333 tỷ đồng, diện tích khoảng 1.000 héc-ta và khánh thành Tuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát chính là hoạt động thiết thực của tỉnh Bình Định, các nhà đầu tư trong thực hiện mục tiêu kép của Đảng và Chính phủ là đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Để Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định thành công trên thực tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị Lãnh đạo các ngành, các cấp của tỉnh Bình Định và nhân dân trong khu vực Dự án phối hợp tốt với chủ đầu tư để bảo đảm thực hiện Dự án đúng pháp luật, đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả, bảo vệ tốt môi trường và bảo đảm an sinh xã hội cho người dân địa phương.

“Với bề dày hợp tác hữu nghị tốt đẹp của Bình Định và Bình Dương, nội lực và khát vọng của Bình Định, cùng năng lực và kinh nghiệm đầu tư phát triển thành công nhiều khu công nghiệp trên cả nước của Becamex và VSIP, ba trụ cột vững chắc này sẽ bảo đảm một triển vọng tốt đẹp cho Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định”- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Đại diện các nhà đầu tư và chủ đầu tư Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định ký kết ghi nhớ đầu tư
Đại diện các nhà đầu tư và chủ đầu tư Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định ký kết ghi nhớ đầu tư

Cũng tại lễ khởi công đã diễn ra lễ công bố và ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với một số nhà đầu tư tiềm năng. Các bản MOU này là sự đầu tư mở rộng của khách hàng trong nước và nước ngoài đã đầu tư thành công trong các khu công nghiệp của Becamex IDC và VSIP tại

Sáng cùng ngày, tỉnh Bình Định tổ chức khánh thành tuyến đường từ KKT Nhơn Hội đến Sân bay Phù Cát Tuyến đường này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với tổng chiều dài 20 km, bề rộng nền đường 20,5m, mặt đường bê tông nhựa gồm 4 làn xe với vận tốc thiết kế 80 km/h, hệ thống cống hộp thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh cảnh quan; với tổng mức đầu tư 1.825 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ 385 tỷ đồng.

Khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát
Khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát

Nguồn baodautu.vn

Bài viết liên quan

360

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI ĐÀI LOAN – TRUNG QUỐC

Sáng ngày 11/6/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đài Loan, Trung Quốc; Hội thảo xúc tiến ...

white
360

Bảo vệ: THUÊ ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP

Không có trích dẫn vì bài này được bảo vệ.

white
360

NGHỊ SĨ HẠ VIỆN QUỐC HỘI NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 6.5, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC KINH TẾ, THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP KANSAI NHẬT BẢN

Sáng ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ IZUMISANO – NHẬT BẢN

Ngày 8/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ( từ ngày 7 – 13/4/20...

white