child

Bình Định xây dựng 9 khu công nghiệp mời gọi đầu tư

16/05/2022

Tỉnh Bình Định mời gọi hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như: sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ô tô, hạ tầng khu công nghiệp, năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao…

Bình Định xây dựng 9 khu công nghiệp mời gọi đầu tư  - ảnh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định (bên phải) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho biết có nhiều dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ đã và đang được triển khai trên địa bàn tỉnh này. Hiện đã có 4 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc được triển khai tại Bình Định với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu USD thuộc các lĩnh vực năng lượng, may mặc…

Bình Định xây dựng 9 khu công nghiệp mời gọi đầu tư  - ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của HTX Thanh niên Hoài Ân tại khu vực tổ chức tọa đàm.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, tỉnh này đã và đang xây dựng 9 khu công nghiệp, 63 cụm công nghiệp. Đặc biệt, Bình Định đang tập trung phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội rộng trên 14.500 ha, trở thành động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Trong đó, ưu tiên nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex VSIP Bình Định (tại xã Canh Vinh, H.Vân Canh) với quy mô 1.400 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỉ đồng.

Bình Định xây dựng 9 khu công nghiệp mời gọi đầu tư  - ảnh 3
Ông Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi tọa đàm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mời gọi hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như: sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, súc sản, xử lý rác, thương mại dịch vụ…

Theo ông Shon Young Il, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung và Nam Việt Nam (KOCHAM) : Nếu tỉnh Bình Định mở rộng các chính sách khác biệt như thân thiện với doanh nghiệp và tạo điều kiện đầu tư thuận lợi như đảm bảo lực lượng lao động ổn định, thì sẽ giúp ích rất nhiều cho các công ty Hàn Quốc đang tìm kiếm điểm đến đầu tư mới”, ông Shon Young Il nhấn mạnh.

Bình Định xây dựng 9 khu công nghiệp mời gọi đầu tư  - ảnh 4
Các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm, mời gọi hợp tác tại khu vực triển lãm ở Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định.

Ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ nỗ lực để tiếp tục tìm kiếm các dự án hợp tác phù hợp với đặc thù của tỉnh Bình Định và các dự án trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, lâm nghiệp, nông nghiệp, du lịch, giáo dục

Bình Định xây dựng 9 khu công nghiệp mời gọi đầu tư  - ảnh 5
Ông Park Noh-wan phát biểu tại buổi tọa đàm.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho rằng tỉnh Bình Định giống như một “Việt Nam thu nhỏ” với sản vật tươi tốt, con người siêng năng, cần cù… Đặc biệt, Bình Định có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, cùng với tầm nhìn chiến lược và quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, Bình Định sẽ là điểm đến rất tiềm năng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc.

Bình Định xây dựng 9 khu công nghiệp mời gọi đầu tư  - ảnh 6
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng mong Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc và các cơ quan Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ tỉnh Bình Định trong việc quảng hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh này đến với bạn bè, nhà đầu Hàn Quốc. Đồng thời, hỗ trợ tỉnh Bình Định xúc tiến đầu tư, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư vào Bình Định, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong việc tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư và tăng cường mối quan hệ hợp tác với Hàn Quốc…

“Nơi đây, các thành phần kinh tế đều được quan tâm đối xử bình đẳng và doanh nghiệp đều được tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận thông tin về cơ chế, chính sách, quy hoạch, cơ hội đầu tư, kinh doanh”, ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.

Hoàng Trọng – Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

360

Khởi công xây dựng Nhà máy Kurz Việt Nam tại KCN Becamex VSIP Bình Định

(BĐ) – Sáng 24.5, Công ty TNHH Kurz Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Tân CC (NewCC ...

white
360

Becamex IDC liên tiếp 2 năm đạt danh hiệu công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Chiều ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Viet...

white
360

Bình Định: Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc tết các doanh nghiệp trên địa bàn nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022

(SPL)- Sáng ngày 07/2 ông Nguyễn Phi Long Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ...

white
360

“Xuân yêu thương” đến với người nghèo huyện Vân Canh

(BĐ) – Ngày 20.1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần Becamex Bình Định tổ...

white
360

LỄ KHỞI CÔNG KCN BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH NGÀY 27.09.2020

Đây là dự án hợp tác giữa Becamex IDC và VSIP Group; đồng thời cũng là dự án thỏa thuận thu hút đ...

white