child

KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH: SẴN SÀNG MẶT BẰNG ĐÓN NHÀ ĐẦU TƯ

10/01/2022

Với sự quyết tâm của các ngành chức năng của tỉnh và Công ty CP Becamex Bình Ðịnh, cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Ðịnh đã dần hoàn thiện, trong đó có 210 ha đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thực hiện dự án ngay trong đầu năm nay. 

Giai đoạn 1 dự án Khu công nghiệp (KCN) Becamex VSIP Bình Định thuộc phân khu 7 Khu Kinh tế (KKT) Nhơn Hội có diện tích 1.425 ha đất, trong đó có 1.000 ha đất quy hoạch dành cho KCN và 425 ha đất dành để đầu tư xây dựng khu dân cư, thương mại dịch vụ và khu tái định cư…

viewimage Becamex Bình Định
Công ty CP Becamex Bình Định đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng KCN Becamex VSIP Bình Định. Ảnh: TIẾN SỸ

Để có mặt bằng sạch bàn giao cho nhà đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các dự án theo đúng quy hoạch, các ngành chức năng của tỉnh và chính quyền huyện Vân Canh đã đẩy mạnh công tác kiểm kê đất đai, đền bù cho các DN và người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Theo ông Đặng Văn Việt, Phó trưởng Ban giải phóng mặt bằng tỉnh, đến nay có 98,04% diện tích đất quy hoạch dành cho KCN và 95,79% diện tích đất quy hoạch xây dựng khu nhà ở công nhân, thương mại dịch vụ và khu tái định cư… đã được kiểm kê xong, trong đó có 642,1 ha đất đã bàn giao cho Ban Quản lý KKT tỉnh và Công ty CP Becamex Bình Định để quản lý và triển khai thực hiện dự án.

Hiện Công ty CP Becamex Bình Định đã và đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở cho công nhân, xây dựng khu thương mại dịch vụ và khu tái định cư trên diện tích đã được giao. Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty, cho hay: Chúng tôi bố trí đầy đủ lực lượng công nhân, phương tiện, máy móc, thiết bị trên công trường, đẩy nhanh tiến độ thi công với quyết tâm cao nhất. Nhờ vậy, đến nay, có 210 ha đất trong KCN đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cơ bản, đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thi công dự án ngay, trong đó 12 ha đã được bàn giao cho Tập đoàn Kurz (CHLB Đức). Khu tái định cư – dân cư Hiệp Vinh 1A và các dãy nhà dành cho công nhân trong KCN cũng đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng điều kiện cấp đất cho người dân, công nhân đến sinh sống và làm việc tại KCN trong quý II/2022. Hiện Công ty đang huy động nguồn lực, phấn đấu hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 4.000 m3/ngày đêm trong thời gian sớm nhất. 

viewimage Becamex Bình Định
Việc xây dựng nhà máy cấp nước và hệ thống đường ống dẫn nước sạch đến KCN Becamex VSIP Bình Định được Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định khẩn trương triển khai.  Ảnh: TIẾN SỸ

Cách KCN Becamex VSIP Bình Định khoảng 1,8 km về phía Đông, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định cũng đang khẩn trương xây dựng Nhà máy cấp nước sạch công suất 2.900 m3/ngày để cung cấp cho KCN. Trực tiếp chỉ đạo công nhân thi công công trình, ông Huỳnh Thiên Hòa, Trưởng Phòng Quản lý dự án Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định cho biết: Đơn vị đã khoan 4 giếng lấy nước tại thôn An Long 2 và An Long 1, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh; xây dựng cụm xử lý nước cùng các bể chứa, khu điều hành quản lý nhà máy, hệ thống đường ống dẫn nước từ nhà máy đến KCN… Chúng tôi hạ quyết tâm trong tuần tới sẽ hoàn thành cụm xử lý nước và vận hành thử nghiệm, sau đó sẽ xây dựng hoàn thiện các hạng mục khác, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho KCN trong quý I/2022.

Cùng với việc hỗ trợ Công ty CP Becamex Bình Định đầu tư, sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, ngành chức năng của tỉnh cũng tích cực triển khai công tác quảng bá, thu hút đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định. Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Quản lý KKT tỉnh, cho hay: Hiện nay, ngoài Tập đoàn Kurz đã có thêm 3 DN khác đến tìm hiểu, lựa chọn mặt bằng và chuẩn bị đăng ký đầu tư thực hiện các dự án tại KCN Becamex VSIP Bình Định. Thời gian tới, bên cạnh việc hỗ trợ Tập đoàn Kurz hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao trong quý I/2022, chúng tôi tiếp tục phối hợp với Công ty CP Becamex Bình Định đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thu hút thêm nhiều nhà đầu tư thứ cấp đầu tư tại KCN Becamex VSIP Bình Định. 

PHẠM TIẾN SỸ / baobinhdinh.vn

Bài viết liên quan

360

CÔNG BỐ QUY HOẠCH TỈNH BÌNH ĐỊNH 2021 – 2030, TẦM NHÌN ĐẾN 2050

Sáng 23/12, tỉnh Bình Định tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030,...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI VANCOUVER, HIỆP HỘI CÔNG NGHỆ BRISTISH COLUMBIA

Sáng ngày 27.11, đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biể...

white
360

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI CANADA

Chiều 27.11 (theo giờ Canada) trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Canada; tỉnh Bình Định ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM TẠI NEW YORK

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, sáng ngày 23.11 (theo giờ Hoa Kỳ), tỉnh Bình Định phố...

white
360

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH LÀM VIỆC VỚI HỘI ĐỒNG KINH DOANH HOA KỲ – ĐÔNG NAM Á

Với sự phối hợp của Công ty cổ phần Becamex Bình Định, sáng ngày 21/11/2023, Đoàn công tác tỉnh B...

white