Tin tức sự kiện

child

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ THÁI LAN

30/03/2023

Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến đầu tư tại Thái Lan, sáng ngày 30.3, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cùng các thành viên Đoàn công tác tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định – Thái Lan với chủ đề: Khu Kinh tế Bình Định – Điểm đến thu hút nhà đầu tư. Hội thảo do UBND tỉnh phối hợp với Công ty CP Becamex Bình Định và Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan tổ chức.

image Becamex Bình Định
Toàn cảnh hội thảo

Tại Hội thảo, Ông Nilsuwan Leelarasamee – Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) đã đánh giá cao chuyến thăm làm việc của tỉnh Bình Định, đại diện Liên đoàn công nghiệp Thái Lan cho rằng, việc một địa phương của Việt Nam sang trực tiếp Thái Lan để mời gọi đầu tư là sự cầu thị, thể hiện phong cách chính quyền kiến tạo, hành động.

image 1 Becamex Bình Định
Ông Nilsuwan Leelarasamee – Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI)

Phát biểu tại Hội Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh: Bình Định không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với đó, tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông; hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp để thu hút đầu tư; đồng thời có cơ chế đặc thù, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư thực hiện các dự án. Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền địa phương được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình. Đến với Bình Định, các doanh nghiệp Thái Lan sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững.

image 2 Becamex Bình Định
Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

Thông tin đến các đại biểu tham dự tại Hội thảo về những thuận lợi khi đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh, Bà. Piyakul Suwansumrit, Đại diện Becamex tại Thái Lan, cho hay: KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh hiện đã có hơn 200 ha hoàn thành cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đón các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng triển khai dự án ngay. Ngoài các chính sách ưu đãi của Trung ương và của tỉnh Bình Đinh, khi đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định, chúng tôi còn được hỗ trợ miễn phí quy trình thủ tục cho nhà đầu tư; hỗ trợ các chương trình tuyển dụng và kết nối DN với lực lượng lao động chất lượng cao; cung cấp văn phòng miễn phí trước và sau khi nhà đầu tư có đầy đủ pháp nhân. Ngoài ra, Công ty cũng có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác dành cho người lao động làm việc tại KCN Becamex VSIP Bình Định.đặc biệt là chính sách ưu đãi của tỉnh đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp khi đầu tư Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định; môi trường đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tại Bình Định và các lĩnh vực mà Bình Định đang ưu tiên thu hút đầu tư.

image 3 Becamex Bình Định
Đại diện Becamex tại Thái Lan giới thiệu tổng quan về dự án

Bên cạnh đó, Ông Komon Liamnimit, Phó Chủ tịch Hỗ trợ Kỹ thuật, kinh doanh thịt heo Tổng Công ty C.P Thái Lan cũng đã nêu các lí do chọn Bình Định làm nơi mà Công ty đặt nhà máy sản xuất, ông đánh giá chính quyền tỉnh Bình Định là chính quyền minh bạch, thông thoáng và hỗ trợ doanh nghiệp rất tốt. So với thời gian đầu bắt đầu nghiên cứu thị trường, đến nay nền kinh tế của tỉnh đã phát triển nhanh, kết cấu hạ tầng xã hội đầy đủ, thời gian tới việc các tuyến đường cao tốc đường hình thành và cảng hàng không quốc tế được đầu tư sẽ là cơ hội bức phá của Bình Định, do vậy các doanh nghiệp Thái Lan đặc biệt quan tâm đến môi trường quan tâm của Bình Định.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trân trọng mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan đến tỉnh Bình Định tìm hiểu, hợp tác đầu tư để cùng phát triển. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan và đại diện Becamex tại Thái Lan kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp Thái Lan đến Bình Định để thúc đẩy hoạt động thương mại, hợp tác đầu tư.

Bài viết liên quan

360

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI ĐÀI LOAN – TRUNG QUỐC

Sáng ngày 11/6/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đài Loan, Trung Quốc; Hội thảo xúc tiến ...

white
360

NGHỊ SĨ HẠ VIỆN QUỐC HỘI NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 6.5, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC KINH TẾ, THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP KANSAI NHẬT BẢN

Sáng ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ IZUMISANO – NHẬT BẢN

Ngày 8/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ( từ ngày 7 – 13/4/20...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ NGOẠI THƯƠNG ,CHLB ĐỨC ( BWA ) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 12/4, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn cô...

white