Hoạt động sự kiện

child

HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH BÌNH ĐỊNH, BỈ – VIỆT NAM

24/03/2023

Chiều tối 24.3, UBND tỉnh phối hợp với Công ty CP Becamex Bình Định tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các Doanh nghiệp Bỉ vào Bình Định bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche. Tại điểm cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo chủ trì, có sự tham gia của 30 Doanh nghiệp Bỉ và Hà Lan.

image 13 Becamex Bình Định

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị dành nhiều thời gian lắng nghe tham luận của đại diện Tổng Công ty Becamex IDC tại Bỉ và tại Bình Định, Ủy ban Mảng tăng trưởng xanh của tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh, cùng những chia sẻ kinh nghiệm của các DN Bỉ đang đầu tư tại Việt Nam… Các tham luận đều đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Bình Định, chính sách thu hút đầu tư vào Bình Định, sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh và những cơ hội đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh bền vững tại Bình Định nói chung, đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định nói riêng.

Thông tin đến các DN Bỉ về những thuận lợi khi đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh, ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định, cho hay: KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh hiện đã có hơn 200 ha hoàn thành cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đón các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng triển khai dự án ngay. Ngoài các chính sách ưu đãi của Trung ương và của tỉnh Bình Đinh, khi đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định, chúng tôi còn được hỗ trợ miễn phí quy trình thủ tục cho nhà đầu tư; hỗ trợ các chương trình tuyển dụng và kết nối DN với lực lượng lao động chất lượng cao; cung cấp văn phòng miễn phí trước và sau khi nhà đầu tư có đầy đủ pháp nhân. Ngoài ra, Công ty cũng có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác dành cho người lao động làm việc tại KCN Becamex VSIP Bình Định.

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Bình Định, Công ty CP Becamex Bình Định đã giới thiệu đoàn công tác đi khảo sát thực tế các cơ sở hạ tầng tỉnh Bình ĐỊnh như Trường Đại Học Quy Nhơn, Cảng Quy Nhơn, khu kinh tế, trong đó trong đó Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định được quy hoạch hiện đại, tuân thủ tất cả các tiêu chí về môi trường và bền vững, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư.

image 14 Becamex Bình Định

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường Đại Học Quy Nhơn

image 15 Becamex Bình Định

Đoàn Công tác đến khảo sát cơ sở hạ tầng Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn

image 16 Becamex Bình Định

Đoàn công tác khảo sát dự án nhà ở Công nhân tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định

image 17 Becamex Bình Định

Đoàn công tác khảo sát dự án Nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định

Ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, phát biểu bày tỏ: Việt Nam nói chung Bình Định nói riêng đã và đang cho thấy sự phát triển vượt bậc. Chúng tôi thực sự ấn tượng với hạ tầng, cảng biển, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định với đầy đủ các yếu tố mà các DN Bỉ đang quan tâm. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh cam kết mạnh mẽ hỗ trợ DN đến đầu tư phát triển bền vững. Tiềm năng phát triển kinh tế tại Bình Định còn rất lớn, là cơ hội để DN Bỉ đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư phát triển bền vững. Tuy vậy, với các nhà đầu tư Bỉ, chúng tôi còn quan tâm đến các vấn đề khác khi quyết định lựa chọn đầu tư, đó là thông tin minh bạch, đáng tin cậy về dữ liệu; thông tin kinh tế; chất lượng nguồn nhân lực; môi trường kinh doanh lành mạnh; vấn đề về tài chính và tính ổn định về mặt kinh tế, chính trị. Đây là những yếu tố “mềm” cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của DN. Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này sẽ là điểm khởi đầu cho sự phát triển mới giữa Bình Định và Vương quốc Bỉ.

Bài viết liên quan

360

CÔNG TY CỔ PHẦN BECAMEX BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI ĐÀI LOAN – TRUNG QUỐC

Sáng ngày 11/6/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đài Loan, Trung Quốc; Hội thảo xúc tiến ...

white
360

NGHỊ SĨ HẠ VIỆN QUỐC HỘI NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 6.5, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC KINH TẾ, THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP KANSAI NHẬT BẢN

Sáng ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ IZUMISANO – NHẬT BẢN

Ngày 8/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ( từ ngày 7 – 13/4/20...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ NGOẠI THƯƠNG ,CHLB ĐỨC ( BWA ) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 12/4, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn cô...

white