Hoạt động sự kiện

child

ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ NGOẠI THƯƠNG ,CHLB ĐỨC ( BWA ) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

08/04/2024

Sáng 12/4, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương, Cộng hòa liên bang Đức (BWA). Đoàn công tác BWA do ông Urs Unkauf – Giám đốc Điều hành Liên bang & Trưởng phái đoàn cùng một số doanh nghiệp (DN) lớn của Đức. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

image 5 Becamex Bình Định
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn doanh nghiệp Đức Urs Unkauf, Giám đốc điều hành liên bang BWA đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định. Đồng thời kỳ vọng thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, sẽ xây dựng cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Đức và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, giữa các địa phương của Đức và tỉnh Bình Định nói riêng trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm; từ đó, có những hoạt động hợp tác cụ thể nhằm thúc đẩy, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng gắn bó, đi vào chiều sâu và hiệu quả. Trưởng đoàn doanh nghiệp Đức Urs Unkauf, Giám đốc điều hành liên bang BWA bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ hợp tác với tỉnh Bình Định trong các lĩnh vực công nghiệp xanh, bán dẫn, viễn thông. 

image 6 Becamex Bình Định
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại UBND tỉnh Bình Định

Hiệp hội Phát triển kinh tế và Ngoại thương Cộng hòa liên bang Đức (BWA) là một tổ chức kinh tế uy tín, với hơn 1.300 doanh nghiệp hiệp hội thành viên. BWA đưa việc phát triển kinh tế, thương mại làm trọng tâm dựa trên các yếu tố khác như chính trị, doanh nghiệp, văn hóa và khoa học công nghệ. Thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định, Đoàn có sự tham gia của các doanh nghiệp Đức và quốc tế có tiếng trên các lĩnh vực về trí tuệ nhân tạo, tài chính, kiểm toán, dược phẩm, môi trường, giáo dục, nhân lực, công nghệ thông tin…

image 7 Becamex Bình Định

Sau buổi gặp gỡ, làm việc với UBND tỉnh Bình Định, Đoàn công tácđã đến thăm và khảo sát thực tế dự án Becamex VSIP Bình Định. Đoàn công tác đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Bình Định với hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và những ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp đầu tư tại đây. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định với hơn 200ha quỹ đất sạch, đầy đủ cơ sở hạ tầng kĩ thuật sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đầu tư cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ CHLB Đức.

Bài viết liên quan

360

NGHỊ SĨ HẠ VIỆN QUỐC HỘI NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Sáng 6.5, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC KINH TẾ, THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP KANSAI NHẬT BẢN

Sáng ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấ...

white
360

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH ĐỊNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ IZUMISANO – NHẬT BẢN

Ngày 8/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ( từ ngày 7 – 13/4/20...

white
360

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ DỰ LỄ KHÁNH THÀNH KHU CÔNG NGHIỆP, ĐÔ THỊ VÀ DỊCH VỤ BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH (GIAI ĐOẠN 1)

Sáng 4/3, Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự và thực hiện nghi thức b...

white
360

CÔNG BỐ QUY HOẠCH TỈNH BÌNH ĐỊNH 2021 – 2030, TẦM NHÌN ĐẾN 2050

Sáng 23/12, tỉnh Bình Định tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030,...

white